เงื่อนไขและกติกาการแข่งขัน

เกณฑ์การแข่งขัน

1.  คลิปวิดีโอมีความยาวไม่ตํ่ากว่า 15 วินาที (ไม่เกิน 15 นาที)

2.  คลิปวิดีโอผลงานคุณภาพความคมชัดไม่ตํ่ากว่า 480p

3.  คลิปวิดีโอผลงานที่ส่งเข้าแข่งขัน ไม่จํากัดเนื้อหา ไม่จํากัดเทคนิคในการถ่ายทํา โดยจะต้องมีผู้เข้าแข่งขันอยู่ในคลิปวิดีโอด้วย

4.  คลิปวีดีโอผลงานต้องไม่มีภาพ เนื้อหา ที่มีความรุนแรง คำหยาบคาย หรือดูหมิ่นผู้อื่น

5.  ผู้ส่งผลงานเข้าแข่งขันต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อลิขสิทธิ์ของข้อมูล ได้แก่ เนื้อหา ภาพ เสียง คลิปวิดีโอ ซอฟต์แวร์หรืออื่นใดที่ใช้ในการผลิตผลงาน โดยต้องไม่ละเมิดกฎหมายว่าด้วย ลิขสิทธิ์ และทรัพย์สินทางปัญญา ต้องมีการอ้างอิงถึงแหล่งที่มาอย่างชัดเจน ทางผู้จัดงานไม่มีส่วนในการรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น ในกรณีที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ถ้ามีการตรวจสอบพบ ภายหลัง จะถือเป็นโมฆะและถูกเรียกรางวัลคืน

6.  คลิป Video ที่ผู้เข้าแข่งขันส่งมาถือเป็นลิขสิทธิ์ของทาง SOCIALBOOK VIDEO CREATOR CONTEST ห้ามนำคลิป Video ที่ใช้ในการแข่งขันรายการนี้ ไปใช้ในการแข่งขันในรายการอื่น

7.  เกณฑ์การตัดสิน จากจำนวนยอดผู้เข้าชมคลิปวีดีโอใน Youtube Channel : SOCIALBOOK VIDEO CREATOR CONTEST

8.  ทางทีม Socialbook ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดและเงื่อนไขต่าง ๆ ของการแข่งขัน โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ตัวอย่าง Video Creator

กำหนดการแข่งขัน

3 ตุลาคม 2562 – 1 ธันวาคม 2562 ลงทะเบียนแข่งขันผ่านเว็ปไซต์ www.socialbookcontest.com สร้างสรรค์วิดีโอไม่จำกัดเนื้อหา ความยาวไม่ต่ำกว่า 15 วินาที และอัปโหลดไฟล์พร้อมตั้งชื่อคลิปผลงานลงในหน้าโปรไฟล์เว็บไซต์ เพื่อให้ทีมงานอัปโหลดคลิปวิดีโอ ลงบน Youtube Channel : SOCIALBOOK VIDEO CREATOR CONTEST หลังจากนั้นทีมงานจะส่ง Link คลิปวิดีโอ ให้ทางผู้เข้าแข่งขันทางอีเมล เพื่อใช้ในการเผยแพร่ในช่องทางต่างๆ พร้อมติดแฮชแท็ก #socialbookcontest

1 ธันวาคม 2562 หมดเขตสมัคร และส่งผลงานคลิปวิดีโอแข่งขัน เวลา 18.00 น.

5 ธันวาคม 2562 นับคะแนนการแข่งขัน ภายในเวลา 12.00 น และ ประกาศผลการคัดเลือกผู้มียอดวิวสูงสุด 3 อันดับ เพื่อไปแข่งขันรอบสุดท้ายที่มาเก๊า

14 ธันวาคม 2562 ผู้ชนะเลิศ 3 อันดับ เป็นตัวแทนประเทศไทยเดินทางไปแข่งขันที่มาเก๊า

*หมายเหตุ : สำหรับผู้เข้าแข่งขันที่อาศัยอยู่ ณ ต่างประเทศ หากได้รับการคัดเลือกเป็นผู้ผ่านเข้ารอบ 3 คนสุดท้ายและต้องไปแข่งขันในระดับภูมิภาคต่อที่มาเก๊า ต้องรับผิดชอบค่าเดินทางมายังประเทศไทยเอง ทางผู้จัดงานจะดำเนินการให้เฉพาะการเดินทางจากไทย-มาเก๊า (ไป-กลับ) เท่านั้น